ĐỒNG HỒ CƠ BỊ CHẾT ĐÊM

Đăng bởi Dương dương vào lúc 2019-11-26

ĐỒNG HỒ CƠ BỊ CHẾT ĐÊM, CHẾT VẶT - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ THẾ NÀO?

Nhiều anh em đeo đồng hồ cơ hay gặp tình trạng đồng hồ bị chết đêm, chết vặt. Vậy nguyên nhân khiến đồng hồ hay bị chết vặt là gì? Sau đây Đồng Hồ Quách Gia sẽ phân tích cho anh em những nguyên nhân và cách xử lý khi đồng hồ cơ chết vặt.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng đồng hồ hay chết vặt là do đồng hồ tích cót yếu. Tích cót yếu có rất nhiều nguyên nhân, có thể liệt kê ra 3 nguyên nhân chính là do máy khô dầu, do lỗi bộ tự động, ngoài ra thì lỗi hộp cót có thể cũng là nguyên nhân dẫn tới tích cót yếu.

ĐỒNG HỒ CƠ BỊ CHẾT DO KẸT QUẢ VĂNG

👉 Đây là nguyên nhân thường thấy khi đồng hồ bị tích cót yếu, có thể là do khô dầu vòng bi quả văng, hoặc do thợ lắp quả văng chưa chuẩn dẫn tới quả văng bị chạm vào mặt đáy đồng hồ. Trường hợp này thì cần chấm dầu vòng bi hoặc lắp lại quả văng là được.

ĐỒNG HỒ CƠ BỊ CHẾT DO MÁY ĐỒNG HỒ KHÔ DẦU

👉 Đồng hồ sử dụng một thời gian đã lâu không được bảo dưỡng rất dễ bị khô dầu dẫn đến tình trạng bị sai giờ, hay chết vặt,.. Những giải pháp lên dây cót như cũng chỉ là tạm thời. . Trường hợp này anh em nên lau dầu bảo dưỡng lại máy để đồng hồ chạy ổn định hơn.

ĐỒNG HỒ CƠ BỊ CHẾT DO LỖI BỘ TỰ ĐỘNG

👉 Bộ tự động là hệ thống lên cót tự động cho đồng hồ cơ, tùy vào từng loại máy đồng hồ khác nhau mà bộ tự động cũng đc thiết kế khác nhau. Có thể là bộ tự động 1 chiều, bộ tự động 2 chiều, bộ tự động 1 bánh xe, bộ tự động 2 bánh xe, bộ tự động càng cua,….. Nếu gặp phải trường hợp này thì anh em cần tìm hiểu chi tiết xem bộ tự động bị lỗi bộ phận nào và thay thế bộ phận đó.

ĐỒNG HỒ CƠ BỊ CHẾT DO LỖI HỘP CÓT

👉 Với đồng hồ tự động, có cơ chế cá trượt, chống đứt cót trong hộp cót, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, cá trượt này có thể bị mòn, dẫn tới cá bị trượt sớm hơn bình thường làm giảm khả năng trữ cót của đồng hồ. Ngoài ra hộp cót cũng có thể gặp các lỗi khác như lỗi dây cót, lỗi răng hộp cót. Trường hợp này chỉ có 1 cách xử lý duy nhất là mang ra các cơ sở uy tín để thay hộp cót mới.

👍 Chúng tôi đã liệt kê những nguyên nhân khiến đồng hồ cơ của anh em hay bị chết vặt. Hầu như các trường hợp đồng hồ cơ bị chết hoặc không chạy là do tích cót yếu (không đủ năng lượng). Với những trường hợp đơn giản chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ miễn phí cho anh em yên tâm sử dụng, với những trường hợp phức tạp thì vẫn sẽ có chi phí tốt cho anh em nhé!

👋 Cảm ơn anh em đã luôn đồng hành với đồng hồ quách gia. Anh em có bất cứ thắc mắc gì có thể bình luận dưới bài viết viết này. chúng tôi luôn sàng giải đáp những thắc mắc của anh em.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""